Hỗ trợ và tư vấn

0984 4040 22

Hỗ trợ kỹ thuật 1

0911 4040 22

Hỗ trợ kỹ thuật 2

Thống kê

  • Đang online: 1
  • Lượt truy cập hôm nay: 114
  • Lượt truy cập hôm qua: 342
  • Tổng số lượt truy cập: 179768

HƠN 60% DÂN SỐ VIỆT NAM DÙNG INTERNET, TRUY CẬP TRUNG BÌNH 7 TIẾNG/NGÀY

07:33 07/12/2018

HƠN 60% DÂN SỐ VIỆT NAM DÙNG INTERNET, TRUY CẬP TRUNG BÌNH 7 TIẾNG/NGÀY

 

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ngày Internet 2018 vừa được Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức vào ngày 5/12 tại  Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và phát biểu tại hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông Mai Liêm Trực; Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc một số Bộ, ngành trung ương; các doanh nghiệp trong lĩnh vực Internet, viễn thông, CNTT.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết: Bước vào năm thứ 21, Internet Việt Nam tiếp tục đặt ra cho chúng ta những thách thức và mục tiêu mới. Đó là xây dựng hệ sinh thái số với các sản phẩm dich vụ nền tảng số do người Việt tự phát triển, làm chủ.

Hơn 60% dân số Việt Nam dùng internet, truy cập trung bình 7 tiếng/ngày - 1

Thứ trưởng TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội thảo.

Với quy mô dân số xấp xỉ 95 triệu người (xếp thứ 15 trên thế giới, trong đó, tỷ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%), Việt Nam là quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet. Một thống kê đáng chú ý là thời gian sử dụng Internet trung bình của người Việt lên tới gần 7 tiếng/ngày. Điều này chứng minh rằng người Việt Nam đã dành lượng thời gian đáng kể cho các hoạt động trên không gian mạng để phục vụ các nhu cầu khác nhau.

 

Vì vậy, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng, việc phát triển hệ sinh thái số phục vụ người dân Việt Nam là hướng đi lâu dài, cần thiết, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội và người dân Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã đủ năng lực và khát khao để làm chủ công nghệ, làm chủ thị trường trong nước, thậm chí là mang sản phẩm tiến ra khu vực nếu nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chính sách, từ thị trường cũng như người dùng. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ nói chung, Internet nói riêng đã mang đến các mô hình kinh doanh mới. Việt Nam trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều doanh nghiệp công nghệ nước ngoài vào đầu tư kinh doanh, hoạt động xuyên biên giới

Về xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng các doanh nghiệp trong nước vẫn cần đóng vai trò nòng cốt trong việc thực thi. Các sản phẩm và dịch vụ do doanh nghiệp trong nước phát triển cần đáp ứng nhu cầu thực tiễn của Việt Nam, mang lại lợi ích chung cho xã hội và được đông đảo người dân đón nhận.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng yêu cầu, trong thời gian tới, cả ba phía cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp cần cởi mở, chia sẻ, trao đổi và thảo luận nhiều hơn, để cùng đồng hành và cùng hướng tới sứ mệnh phục vụ quốc gia, người dân Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước cũng cần chung tay, liên kết lại để hướng tới những mục tiêu chung. Điều đó sẽ giúp chúng ta nâng tầm nội lực của chính mình, vì cái chung đạt được thì cái riêng cũng sẽ được đáp ứng.

"Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu sắc, Việt Nam hoan nghênh và chào đón sự đầu tư của các nhà đầu tư quốc tế, các tập đoàn doanh nghiệp đa quốc gia và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng hệ sinh thái số để có hướng đi phù hợp cho Việt Nam", Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ TT&TT cũng chia sẻ quan điểm về định hướng thúc đẩy hệ sinh thái số Việt Nam: Hệ sinh thái số Việt Nam phải được phát triển và cung cấp bởi doanh nghiệp Việt Nam, hoạt động theo quy luật cung cầu của thị trường. Nhà nước sẽ tạo cơ chế, chính sách thuận lợi, cầu nối đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam làm sản phẩm, dịch vụ của hệ sinh thái số được phát triển mạnh. Các doanh nghiệp Việt Nam cần mạnh dạn đầu tư, kiên trì phát triển sản phẩm đủ sức cạnh tranh.

Tại hội thảo, ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam phát biểu cho rằng, Internet có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái số để xây dựng quốc gia số. Quan hệ giữa con người số, môi trường số, quy định số là mối quan hệ tương hỗ, là động lực cho phát triển kinh tế số và hệ sinh thái số.

   
Tin liên quan: